เวลาทำการ
จันทร์ - ศุกร์ 09:00 - 18:00 น.
Call Center
08-1655-9898

สุโขทัย “รุ่งอรุณแห่งความสุข”

05/07/2019 | by WeTrips Travel

สุโขทัย เป็นจังหวัดที่มีความสุขที่ซู้ดดดด


เพราะด้วยชื่อของจังหวัดที่แปลว่า “รุ่งอรุณแห่งความสุข” ก็ทำให้เราอยากไปสัมผัส และย้อนอดีตสู่ราชธานีเก่า สมัยสุโขทัยกันเลยทีเดียว

น้องยางนาเลยเดินทางไปสำรวจ

+++ระหว่างเดินทางจากกรุงเทพฯ เราผ่านจังหวัดพิษณุโลก แวะนมัสการพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก และเป็นพระพุทธรูปที่งดงามที่สุดในประเทศไทยเรา เมื่อเดินทางถึงสุโขทัย เข้าไปชม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ในอดีตเป็นเป็นราชธานีเก่า อู่ข้าวอูน้ำที่เจริญรุ่งเรืองมาก่อน สมกับคำขวัญประจำจังหวัดจริง ๆ

“มรดกโลกล้ำเลิศ กำเนิดลายสือไทย เล่นไฟลอยกระทง ดำรงพุทธศาสนา งามตาผ้าตีนจก สังคโลกทองโบราณ สักการแม่ย่าพ่อขุน รุ่งอรุณแห่งความสุข”


การเข้าชมสามารถซื้อบัตรนั่งรถรางด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย หรือ เช่าจักรยานขี่เข้าชมภายในอุทยานก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ภายในเมืองเก่าสุโขทัย เราจะได้ชมโบราณสถานที่สวยงาม อาทิ พระราชวัง วัดมหาธาตุ วัดตระพังเงิน วัดตระพังทอง คูเมือง กำแพงเมือง น่าสนใจยิ่งนัก และที่ไม่ควรพลาดเลย เข้าไปชมวัดศรีชุม มี พระอจนะ หรือ พระพูดได้ ซึ่งถือว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีการกล่าวขานมาจนถึงปัจจุบัน

โบราณสถานในจังหวัดสุโขทัยอีกหนึ่งแห่ง อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย เป็นเมืองเก่าที่มีชื่อเดิมว่าเมืองเชลียง ที่มีความงดงามและรุ่งเรืองมาแต่ในอดีต ภายในมี วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วัดนางพญา วัดช้างล้อม วัดเจดีย์เจ็ดแถว ที่ยังคงงดงามจนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก จากองค์การ UNESCO ทั้งอุทยานประวัติศาสตรสุโขทัยและศรีชนาลัย

ท้องเริ่มร้อง น้องยางนาเลยเซาะหาที่กิน แถวเมืองศรีสัชนาลัย บ้านนาต้นจั่น จะมีร้านข้าวเปิ๊บยายเครื่อง  ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ใครมาถึงสุโขทัยไม่มาทานถือว่าพลาด น้องยางนาเลยเข้าไปชิม บอกได้คำเดียวเลยว่า ไม่เหมือนใคร อร่อย เป็นแผ่นแป้งห่อผักแล้วนำไข่มาวางทับ ใส่น้ำซุปร้อน ๆ  อิ่มกันเลย แถมยังมีเมนูอีกหลายอย่าง ถ้าอยากรู้ว่าเป็นแบบไหน หาเวลาไปเที่ยวได้ หรือให้ทีมน้องยางนาพาไปนะคะ รับรองสนุกและประทับใจ

#ยางนาพาเที่ยว #ยางนาพากิน
#สุโขทัย #บ้านนาต้นจั่น  #ศรีสัชนาลัย
#การเดินทางสร้างรอยยิ้ม
#เที่ยวกับเราเที่ยวกับวีทริป
#WeTripsTravel